Đồng hay Inox, chất liệu nào tốt hơn?

Câu hỏi thường gặp của khách hàng khi tìm mua các sản phẩm thiết bị vệ sinh là nên mua các sản phẩm từ inox hay các sản phẩm từ đồng mạ crome. Nhất là với các khách hàng lần đầu tiên tiên đi tham khảo, giữa ma trận các sản phẩm được bày bán trên thị trường, thật khó để quyết định. Kindaihome sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để giúp khách hàng có những nhận biết rõ ràng về 2 chất liệu phổ biến này, từ đó có quyết định mua hàng phù hợp.

Inox

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến trong sản xuất các thiết bị sen vòi, phụ kiện nhà tắm bởi những ưu điểm mà chất liệu này có được.

  • Chất liệu inox là chất liệu phổ biến, giá thành rẻ, dễ tìm và dễ chế tác. Với giá thành nguyên liệu rẻ hơn so với chất liệu đồng, lại dễ chế tác, sản xuất nên sản phẩm làm từ chất liệu inox thường rẻ hơn so với sản phẩm chất liệu làm từ đồng. Ngoài ra chất liệu inox dễ ứng dụng trong sản xuất để tạo hình khối, uốn cong hoặc ghép nối, do đó sản phẩm làm từ inox rất đa dạng về hình dáng
  • Chất liệu inox có bề mặt sáng bóng là mầu inox nguyên bản, hoặc sẽ được đánh mờ bề mặt, đem đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Bề mặt inox bóng đẹp, không han gỉ, giữ được độ sáng bóng trong quá trình sử dụng. Với đặc tính bề mặt là mầu nguyên bản, không qua xi mạ nên các sản phẩm inox không bị bong tróc, dễ dàng cọ rửa mà không sợ mất đi lớp mạ bề mặt sản phẩm

  • Chất liệu inox được ứng dụng cao trong sản xuất các sản phẩm yêu cầu độ bền đẹp, không han gỉ như các dụng cụ y tế, do đó, sử dụng các sản phẩm sen vòi inox chuẩn, khách hàng sẽ không phải lo lắng xem sản phẩm có bị han gỉ, biến đổi sau thời gian sử dụng hay không.

Đồng

Đồng là chất liệu được các hãng sen vòi lớn, uy tín như Toto, Linax tin dùng từ lâu trong sản xuất các sản phẩm thiết bị vệ sinh bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại

  • Chất liệu đồng là chất liệu cao cấp nhất hiện nay trong lĩnh vực sen vòi phòng tắm. Các sản phẩm thiết bị vệ sinh từ đồng có tuổi thọ, độ bền rất cao. Đồng có khả năng chịu va đập rất tốt, không bị móp méo hay vỡ hỏng dưới tác động của lực dễ dàng như inox. Do đó, sản phẩm từ đồng luôn giữ được phom dáng, không bị nứt vỡ hoặc rò rỉ.
  • Các sản phẩm thiết bị sen vòi luôn được mạ bóng bên ngoài bởi lớp mạ crome và niken. Lớp mạ này mang đến cho sản phẩm độ bóng sáng rất đẹp, bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động của chất tẩy, giữ cho sản phẩm luôn bóng đẹp, bền, mới sau thời gian sử dụng. Đồng thời lớp mạ này giúp cho việc vệ sinh sản phẩm được dễ dàng, nhanh chóng.

Chú ý

  • Các sản phẩm từ đồng thau hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, khách hàng không để ý có thể mua phải các sản phẩm sen vòi đồng có tỷ lệ đồng thấp, pha chì nhiều với giá thành rẻ hơn trong phân khúc sen vòi đồng mạ crome. Điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do đồng tỷ lệ thấp có chứa nhiều tạp chất, lõi trong xù xì chứa các ion chì nằm rải rác khắp mặt trong của sản phẩm, sau thời gian tiếp xúc hóa chất, nước nóng sẽ bị oxi hóa làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt. Ngược lại các sản phẩm làm từ inox bề mặt luôn nhẵn mịn, không chứa chì nên không bị oxi hóa. Do đó, đừng thắc mắc sao cùng là sen vòi đồng mạ crome, cùng mẫu mã, giá các hãng lại khác nhau nhiều như vậy.

  • Chất liệu inox là chất liệu tốt, an toàn, tuy nhiên thị trường hiện nay có các sản phẩm thiết bị vệ sinh làm từ inox201 và inox304 lẫn lộn. Inox201 giá thành rẻ hơn nhiều so với inox304, độ bền không cao, dễ han gỉ và xỉn mầu sau thời gian tiếp xúc hóa chất, chất tẩy rửa. Do đó khách hàng yêu thích các sản phẩm từ inox hãy thông thái tìm mua đúng các sản phẩm làm từ inox304 để đảm bảo sức khỏe gia đình.
  • Bề mặt inox thường xước mờ hoặc đánh bóng, tuy nhiên độ bóng thường không được đẹp như xi mạ crome từ các sản phẩm sen vòi đồng thau. Các sản phẩm từ đồng thau có vẻ đẹp sang trọng, bóng bảy, mẫu mã đa dạng, dễ gây thiện cảm hơn các sản phẩm từ inox. Nếu khách hàng thích sự đẹp đẽ, sang trọng thì sản phẩm đồng thau mạ crome và niken sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng, mang một vẻ đẹp riêng. Kindaihome hy vọng với các thông tin cung cấp trong bài viết sẽ mang đến cho khách hàng đang tìm mua các sản phẩm thiết bị vệ sinh quyết định đúng đắn, lựa chọn được đúng sản phẩm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *